ปรึกษาให้คำแนะนำ

Search
Close this search box.
cropped-Logo-draft1

วันจันทร์ ถึง วันเสาร์ : 8.30 – 17.30
หยุดทุกวันอาทิตย์และนักขัตฤกษ์

alliedsoftware.info@gmail.com

เยี่ยมชมร้านของเรา

โปรแกรมบัญชี Online กับ Offline ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า,โปรแกรมบัญชี Online, โปรแกรมบัญชี Offline, Express On Cloud, ราคา Express On cloud

โปรแกรมบัญชี Online กับ Offline ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า ?

        ผู้ประกอบการหรือนักบัญชีคงคุ้นเคยกับการใช้งานโปรแกรมบัญชีเป็นอย่างดี เพราะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่ช่วยในการบันทึกรายได้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นภายในบริษัท และยังทำให้ผู้ประกอบการเห็นภาพรวมของบริษัทได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้นอกจากฟังก์ชันของตัวโปรแกรมที่ผู้ประกอบการต้องพิจารณาก่อนเป็นอันดับแรกนั้นก็ยังมีรูปแบบการติดตั้งการใช้งานของตัวโปรแกรม ที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญก่อนติดตั้งโปรแกรมด้วยเช่นกัน
        โปรแกรมบัญชีสามารถใช้งานได้ทั้งแบบ Online และ แบบ Offline แล้วการใช้งานทั้งสองลักษณะนี้ต่างกันยังไงในบทความนี้จะอธิบายเกี่ยวกับโปรแกรมบัญชีออนไลน์และโปรแกรมบัญชีออฟไลน์ ต่างกันอย่างไร แล้วแบบไหนถึงจะเหมาะกับความต้องการของบริษัท เพื่อการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โปรแกรมบัญชี Online คือ

โปรแกรมบัญชี Online, โปรแกรมบัญชี Offline, Express On Cloud, ราคา Express On cloud

หรือโปรแกรมบัญชี On Cloud ย่อมาจาก Cloud Computing คือบริการเช่าระบบคอมพิวเตอร์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถจัดเก็บข้อมูลและเข้าใช้งานซอฟต์แวร์ได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านอินเทอร์เน็ต
         เรามักจะคุ้นเคยกับการใช้โปรแกรมบัญชีที่ดาวน์โหลดและถูกติดตั้งไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ฐานข้อมูลทุกอย่างถูกจัดเก็บไว้ที่ฮาร์ดดิสก์ แต่ในปัจจุบันคลาวด์ได้เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินธุรกิจอย่างมาก เนื่องจากการใช้ระบบคลาด์สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าบำรุงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ นอกจากความประหยัดแล้วยังสะดวกต่อการใช้งาน เนื่องจากสามารถเข้าใช้งานได้จากทุกที่ภายใต้ฐานข้อมูลเดียวกัน

การเข้าใช้งาน
          โปรแกรมบัญชีออนไลน์หรือโปรแกรมบัญชีออนคลาวด์นั้นมีข้อได้เปรียบอีกอย่างคือสามารถเข้าใช้งานได้ไม่จำกัดพื้นที่ และไม่จำกัดอุปกรณ์ในการเข้าใช้งาน ซึ่งเป็นการเข้าใช้งานผ่านแพลตฟอร์มเว็บเบราว์เซอร์ หรือ แอปพลิเคชัน อีกทั้งยังสามารถเข้าใช้งานพร้อมกันได้หลายคนภายใต้ฐานข้อมูลเดียวกัน

ค่าใช้จ่าย
          โปรแกรมบัญชีแบบออนคลาวด์จะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับบริษัทมากกว่าโปรแกรมบัญชีแบบออฟไลน์เนื่องจากไม่ต้องจ่ายค่าบำรุงรักษาระบบหรืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ รวมถึงค่าใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ เช่นค่าไฟ ค่าพนักงาน เป็นต้น
         แต่การใช้โปรแกรมออนคลาวด์นั้นต้องจ่ายเป็นค่าใช้บริการแบบรายเดือน ราคามีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยบาทไปจนถึงหลักพันหรือหลักหมื่นบาท ฟังก์ชันการใช้งานก็อยู่ที่แพคเกจที่เลือกใช้

ความปลอดภัย
          โปรแกรมมีระบบความปลอดภัยและปกป้องข้อมูลด้วยการกำหนดรหัสผ่านในการเข้าใช้งาน และกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูล แต่ข้อเสียคือเนื่องจากโปรแกรมสามารถเข้าใช้งานได้จากทุกที่แค่มีอินเทอร์เน็ตจึงง่ายที่จะถูกเข้าดูข้อมูลของบริษัทได้ง่าย

การดูแลระบบ
          เนื่องจากเป็นการเช่าคลาวด์จากผู้ให้บริการจึงไม่ต้องคอยดูแลระบบเอง เมื่อระบบล่มหรือมีปัญหาระบบคลาวด์นั้นจะใช้เวลาในการแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และผู้ให้บริการก็จะเป็นคนคอยสำรองข้อมูลให้ทุก 1 ชั่วโมง โดยที่ผู้เช่าไม่ต้องคอยสำรองหรือกู้คืนข้อมูลเอง

โปรแกรมบัญชี Offline คือ

โปรแกรมบัญชี Online, โปรแกรมบัญชี Offline, Express On Cloud, ราคา Express On cloud

หรือโปรแกรมบัญชี On Server คือการวางฐานข้อมูลไว้บนเครื่อง Server ที่ตั้งอยู่ภายในบริษัทของตัวเอง โดยทำหน้าที่เป็นตัวกลางเพื่อที่จะเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์อื่น ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในบริษัทให้เป็นเครื่อข่ายเดียวกัน เช่น ต้องการใช้โปรแกรมบัญชี 10 เครื่องพร้อมกัน และใช้ฐานข้อมูลเดียวกัน เครื่องเซอร์เวอร์จะทำหน้าที่ส่งข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ (เครื่องลูก) เมื่อเครื่องลูกมีการบันทึกข้อมูลลงไป ข้อมูลก็จะถูกส่งมาจัดเก็บในเครื่องเซอร์เวอร์ด้วยเช่นกัน

การเข้าใช้งาน
          การติดตั้งโปรแกรมบัญชีแบบออฟไลน์หรือออนเซอร์เวอร์นั้นเป็นที่นิยมมากในกลุ่มนักบัญชีและบริษัททั่วไป เพราะระบบค่อนข้างเสถียรและปลอดภัยกว่ามาก เนื่องจากตัวโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์นั้นจะถูกติดตั้งไว้ที่ Server (เครื่องแม่) ก่อนที่จะประมวลผลการทำงานไปยังเครือข่ายคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ (เครื่องลูก) การเข้าใช้งานจึงถูกจำกัดพื้นที่ไว้ให้ใช้เฉพาะพื้นที่หรือภายในวงแลน (LAN) เดียวกันเท่านั้น อ่านเพิ่มเติมก่อนติดตั้งโปรแกรมบัญชี On Server

ค่าใช้จ่าย
          โดยปกติแล้วราคาโปรแกรมมีตั้งแต่หลักหมื่นขึ้นไปจนถึงหลักแสน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการทำงาน แต่โปรแกรมบัญชีแบบออฟไลน์ส่วนใหญ่จะเป็นโปรแกรมสำเร็จรูปอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นฟังก์ชันการทำงานสามารถครอบคลุมกระบวนการทำบัญชีได้อย่างครบวงจรจึงไม่ต้องจ่ายค่าฟังก์ชันใดเพิ่มเติม
         การติดตั้งแบบ On Server อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า On Cloud เนื่องจากค่าอุปกรณ์มีราคาค่อนข้างสูงกว่า และยังมีค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ ค่าไฟ หรือในบางบริษัทอาจจะต้องจ้างพนักงานด้านไอทีเพิ่มอีกด้วย แต่สามารถใช้งานได้ตลอดชีพ

ความปลอดภัย
          เจ้าของบริษัทหรือผู้ถือสิทธิ์สามารถกำหนดรหัสผ่านในการเข้าใช้งานโปรแกรมราย User และกำหนดสิทธิ์ให้แต่ละUser เข้าถึงข้อมูลเพียงบางส่วนเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถกำหนดรหัสผ่านในการเข้าถึงเครื่อง Server ไดh
        การใช้งานแบบ Server จะไม่สามารถใช้งานนอกพื้นที่บริษัทได้ จึงมีความปลอดภัยในการถูกโจรกรรมข้อมูล มีเพียงเจ้าของบริษัทหรือผู้ถือสิทธิ์เท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างได้

การดูแลระบบ
          อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการใช้งานแบบ On Server มีเพียงเจ้าของบริษัทหรือผู้ถือสิทธิ์เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างได้ เพราะฉะนั้นบริษัทจึงต้องเป็นคนดูแลเรื่องระบบและสำรองข้อมูลเอง อาจจะต้องมีพนักงานไอทีคอยแก้ปัญหาในกรณีที่เครื่องเกิดความขัดข้อง

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างโปรแกรมบัญชีออนไลน์และโปรแกรมบัญชีออฟไลน์

โปรแกรมบัญชี Online, โปรแกรมบัญชี Offline, Express On Cloud, ราคา Express On cloud

ราคา Express on cloud

แอลไลด์ฯ ตัวแทนจำหน่ายโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป Express มีบริการติดตั้งโปรแกรมบัญชี Express On Cloud ที่จะช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น สะดวกในการตรวจสอบบัญชีได้จากทุกที่ ทุกเวลา และทุกอุปกรณ์

Express

Run on cloud
4,880
 • 1 USER
 • 12 เดือน
 • ราคานี้รวมภาษีแล้ว

Express

Run on cloud
9,759
 • 2 USER
 • 12 เดือน
 • ราคานี้รวมภาษีแล้ว
ยอดนิยม

Express

Run on cloud
14,638
 • 3 USER
 • 12 เดือน
 • ราคานี้รวมภาษีแล้ว

Express

Run on cloud
9,759
 • 4 USER
 • 6 เดือน
 • ราคานี้รวมภาษีแล้ว

สิทธิพิเศษเมื่อซื้อโปรแกรม Express กับเรา

✅ฟรี!! อบรมการใช้งานโปรแกรม Express เบื้องต้น 2 ที่นั่ง 2 วันเต็มๆ กับ ALLIED โดย อาจารย์พิเศษวิชาซอฟต์แวร์บัญชี จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น

✅ฟรี!! อบรมการใช้โปรแกรม Express เบื้องต้นกับบริษัท Express โดยตรงอีก 2 ที่นั่ง

✅คู่มือการใช้งานโปรแกรม

✅บริการแก้ไขฟอร์ม 1 ครั้ง/1 ฟอร์ม

✅บริการให้คำปรึกษาฟรีตลอดการใช้งาน

✅บริการติดตั้งผ่านออนไลน์ ฟรี !! ทั่วประเทศ

ติดต่อสอบถามเพิ่ม

☎️ Tel : 043-243588

📱 Mobile : 061-9682552

📲Line : https://lin.ee/24sZGHb

 Facebook : https://www.facebook.com/allied.sc

🛒LAZADA : https://www.lazada.co.th/shop/allied-software-computer/

โปรแกรมบัญชีของเรา

แชร์โพสต์

ติดตามเรา

หมวดหมู่

บทความที่น่าสนใจ

ข้อดีข้อเสียระหว่างนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา

ข้อดี ข้อเสียในการทำธุรกิจระหว่างนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา

การที่เราจะทำธุรกิจใดๆ เราควรศึกษาให้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจในการทำธุรกิจ และข้อควรระวังที่อาจจะทำให้ธุรกิจของคุณมีปัญหาได้ โดยเราได้เปรียบเทียบทั้งข้อดีและข้อเสียของการทำธุรกิจ

อ่านต่อ »
thankyou-card