cropped-Logo-draft1
โปรแกรมบัญชี express, เวอร์ชั่นโปรแกรมexpress, Express 1.5, Express 1.0

โปรแกรมบัญชี Express 1.0 และ 1.5 ต่างกันอย่างไร ?

     โปรแกรมบัญชี Express ยังคงเป็นโปรแกรมบัญชีที่ได้รับความนิยมในแวดวงนักบัญชีและสำนักงานบัญชีมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน เนื่องจากการใช้งานที่ง่ายอีกทั้งยังครอบคลุมการทำบัญชีได้ได้อย่างครบวงจร และความนิยมของโปรแกรมก็ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งจากผู้ใช้งานเก่า และผู้ใช้งานใหม่ แต่ผู้ใช้งานหลาย ๆ ท่านอาจจะไม่ทราบว่าโปรแกรมบัญชี Express มีทั้งหมด 2 Version ด้วยกัน ในบทความนี้จะพาทุกท่านทำความรู้จักกับเอ็กซ์เพรชทั้ง 2 เวอร์ชั่น เพื่อให้ท่านสามารถเลือกใช้โปรแกรมให้ตรงกับความต้องการ

โปรแกรมบัญชี Express มีกี่ Version ?

     หลายๆ ท่าน อาจจะทราบมาบ้างแล้วว่าโปรแกรมบัญชีเอ็กซ์เพรชสามารถใช้งานได้ทั้งแบบ Single และแบบ LAN แต่รู้หรือไม่ว่าโปรแกรมเอ็กซ์เพรซนั้นมีทั้งหมด 2 Version ด้วยกันคือ Express Version 1.0 และ Express version 1.5 ซึ่งทั้ง 2 Version นั้น มีคุณสมบัติเหมือนกันทุกอย่าง คือ เมื่อมีการบันทึกรายการรายวันในเมนูซื้อ ขาย การเงิน ฯลฯ โปรแกรมจะนำข้อมูลไปกระทบยอดทุกระบบที่เกี่ยวข้องให้อัตโนมัติโดยไม่ต้องบันทึกรายการซ้ำซ้อน และสามารถพิมพ์รายงานทุกระบบได้ทันที แต่สิ่งที่เดียวที่ทำให้ทั้ง 2 Version นี้แตกต่างกันคือ ระบบบัญชี ดังต่อไปนี้

Express 1.0 (ชุดบริหารภายใน)

โปรแกรมบัญชี express, เวอร์ชั่นโปรแกรมexpress, Express 1.5, Express 1.0

     ในเวอร์ชัน 1.0  นั้น เมื่อมีการบันทึกรายการรายวัน โปรแกรมจะทำการบันทึกบัญชีขั้นต้นในสมุดรายวันให้อัตโนมัติ และผ่านรายการ (Posting) เข้าบัญชีแยกประเภทและงบการเงินทันที ทำให้สามารถพิมพ์แยกประเภทและงบการเงินได้ตลอดเวลา   ในกรณีที่มีกาบันทึกผิดพลาดและต้องการแก้ไขไม่ว่าจะเป็นรายการของเดือนใดก็ตาม สามารถแก้ไขได้ทันทีและไม่มีร่องรอยของการแก้ไข และโปรแกรมจะกระทบยอดจนถึงเดือนปัจจุบันให้ทันที

Express 1.5 (ชุดรองรับประกาศกรมสรรพากรตาม ม.63)

โปรแกรมบัญชี express, เวอร์ชั่นโปรแกรมexpress, Express 1.5, Express 1.0

     เมื่อมีการบันทึกรายการรายวัน โปรแกรมจะทำการบันทึกบัญชีขั้นต้นในสมุดรายวันให้อัตโนมัติ แต่จะยังไม่ผ่านรายการ (Posting) เข้าบัญชีแยกประเภท ถ้าหากต้องการดูงบการเงินจะต้องทำการผ่านบัญชีก่อน  ซึ่งสามารถผ่านบัญชีรายวัน รายเดือน หรือ รายปี ก็ได้ แต่เมื่อได้ทำการผ่านบัญชีไปแล้วเอกสารทุกใบที่ทำการผ่านบัญชีไปจะไม่สามารถแก้ไขโดยไร้ร่องรอยได้ ต้องปรับปรุงตามหลักการบัญชีเท่านั้น เช่น ทำใบลดหนี้ หรือ ใบเพิ่มหนี้ เป็นต้น สำหรับเอกสารที่ยังไม่ได้ผ่านรายการยังสามารถแก้ไขโดยไร้ร่องรอยได้ตลอดเวลา ตามมาตรา 63

ข้อพิจารณาก่อนซื้อก่อนเลือกซื้อโปรแกรม Express Version 1.0 และ 1.5

โปรแกรมบัญชี express, เวอร์ชั่นโปรแกรมexpress, Express 1.5, Express 1.0

บริษัท แอลไลด์อิเล็คตรอนิกส์ ตัวแทนจำหน่ายโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป Express ที่ก่อตั้งมายาวนานกว่า 20 ปี ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 6,000 รายทั่วประเทศ และดูแลลูกค้ามาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง โดยผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีและไอทีโดยตรง เพราะเราให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง หากลูกค้าต้องการคำปรึกษาหรือคำแนะนำก่อนใช้งาน สามารถติดต่อสอบทางกับเราได้ทุกช่องทางการติดต่อ เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของธุรกิจให้มากที่สุด เรายินดีที่จะให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าบริการใดๆ

สิทธิพิเศษเมื่อซื้อกับเรา

✅ฟรี!! อบรมการใช้งานโปรแกรมบัญชี Express เบื้องต้น 2 ที่นั่ง 2 วันเต็มๆ กับ ALLIED โดย อาจารย์พิเศษวิชาซอฟต์แวร์บัญชี จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น

✅ฟรี!! อบรมการใช้โปรแกรมบัญชี Express เบื้องต้นกับบริษัท Express โดยตรงอีก 2 ที่นั่ง

✅คู่มือการใช้งานโปรแกรม

✅บริการแก้ไขฟอร์ม 1 ครั้ง/การซื้อโปรแกรม มูลค่า 1,000 บาท

✅บริการให้คำปรึกษาฟรีตลอดการใช้งาน

✅บริการติดตั้งผ่านออนไลน์ ฟรี !! ทั่วประเทศ

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อสอบถามเพิ่ม

☎️ Tel : 043-243588

📱 Mobile : 061-9682552

📲Line : https://lin.ee/24sZGHb

 Facebook : https://www.facebook.com/allied.sc

🛒LAZADA : https://www.lazada.co.th/shop/allied-software-computer/

โปรแกรมบัญชีของเรา

แชร์โพสต์

thankyou-card